Áp dụng ISO 45 để làm gì-Lợi ích gì?

Áp dụng ISO 45 để làm gì-Lợi ích gì? Vâng, đây cũng là câu hỏi không chỉ đã được viết ra trên các phương tiện internet, mà còn hình thành trong tâm trí nhiều bạn, nhiều Anh/Chị đang đi làm, đặc biệt là với những Anh/Chị đang làm việc với chức danh HSE, cũng như An toàn nghề nghiệp trong các tổ chức hiện nay.


Sơ lược, gốc gác của nó tí nhé!

Đã là tiêu chuẩn ISO thì nó cũng như bao tiêu chuẩn ISO khác mà thôi, tức được Tổ chức Quốc tế về Tiêu chuẩn hóa ban hành lấy tên là ISO, rứa hỉ.

Tiêu chuẩn này được xây dựng dựa trên nền tảng của tiêu chuẩn OHSASS 18001 và 18002. Dĩ nhiên không ăn cắp nhé, và là , là…. gì đó….., à mà là, kiểu như VN ta hay nói là nhượng quyền cho mày, cho ông đấy! Mà lưu ý thêm để rõ ý này: OHSAS là tiêu chuẩn của Viện Anh Quốc, và Viện này cũng là thành viên tích cực của Tổ chức ISO đó nghen. Vậy Anh/Chị cũng rõ và có cách hiểu đơn giản hơn nữa rồi!

Qua bao sóng gió gập ghềnh, trải dài trên 3 năm trời, mà ban kỹ thuật có tên gọi theo thứ tự là 283 (TC 283), thì cuối cùng, vào ngày 12 tháng 3 năm 20218, Tiêu chuẩn được Public trên toàn thế giới với tên gọi:

Occupational health and safety management systems 一 Requirements with guidance for use

Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp-Các yêu cầu và hướng dẫn sử dụng

Lưu ý: Đừng dùng ATVSLĐ nhé, Buồn cười lém đó!

Vậy tiêu chuẩn này ban hành thì những tổ chức hoặc ngành nghề kinh doanh nào có thể áp dụng được!

Vâng, Bất kỳ tổ chức, “tổ chức” nhé đều áp dụng được. Nếu bạn xem “gia đình mình” là một tổ chức thì vẫn áp dụng được, nếu bạn xem “hội chọi trâu” là tổ chức thì vẫn áp dụng được, hoặc bạn xem “hoạt động tôn giáo tại chùa Vĩnh nghiệm TP. HCM” là tổ chức thì cũng áp dụng được, huống hồ các tổ chức như giáo dục, y tế, sản xuất, kinh doanh nhé.

Lưu ý thêm:

Nội dung tiêu chuẩn này là tiêu chuẩn về quản lý chứ không phải tiệu chuẩn về kỹ thuật nhé, ví dụ: Trong tiêu chuẩn chỉ yêu cầu bạn phải quản lý làm việc trên cao, vậy trên cao đó là làm cái dzề, thì bạn phải vận dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật cho phù hợp nhé, chẳng hạn, kỹ thuật thắt đai, Kỹ thuật sử dụng tời, giàn giáo,…..

Việc áp dụng tiêu chuẩn này có thể được chứng nhận của một bên độc lập, nhưng tổ chức bạn cũng có thể không cần mà tự công bố, chẳng hạn: Ban cứ mua cuốn tiêu chuẩn ISO 45001 về, hoặc liên hệ tôi đào tạo nhận thức, đào tạo thiết lập, đào tạo duy trì, đào tạo cải tiến để áp dụng cho trường mẫu giáo của mình, rồi lên facebook, internet công bố rằng, trường mẫu giáo của tôi được áp dụng phù hợp với ISO 45001. Thích nữa thì đưa lên trên hình quả cáo cho nó nổ tí, chẳng hạn ” Trường mẫu giáo đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thành công tiêu chuẩn ISO 45001, tiêu chuẩn QUỐC TẾ  về quản lý an toàn sức khỏe không chỉ cho các thầy cô giáo mà chú trọng đến các em học sinh,…” Ghê chưa! Thành công đấy, nói thế chứ đây là bí quyết à nghen!

Vậy cuối cùng Áp dụng ISO 45 để làm gì-Lợi ích gì? mà vòng vo, tam quốc thế!

Ừ thế này ạ! tôi hổng đi sâu nữa, mà list ra một số nội dung cho Anh/Chị chiêm nghiệm tí nè:

 • Hiệu quả sử dụng nhân lực cao hơn nhờ sức khoẻ người lao động được đảm bảo trong môi trường làm việc an toàn.
 • Giảm thiểu các chi phí về phúc lợi nhân viên liên quan đến các bệnh nghề nghiệp.
 • Thực hiện tốt việc đề phòng các rủi ro và hạn chế thiệt hại do rủi ro gây ra./Giảm thiểu tổn thất kinh tế khi có rủi ro và hoặc tai nạn xảy ra.
 • Nâng cao uy tín và hình ảnh của Doanh nghiệp .
 • Phát triển bền vững nhờ đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý và cộng đồng xung quanh.
 • Điều kiện để giảm chi phí bảo hiểm.
 • Dễ dàng hơn trong làm việc với bảo hiểm về tổn thất và bồi thường.
 • Tạo cơ sở cho hoạt động chứng nhận, công nhận và thừa nhận.
 • Được sự xác nhận của bên thứ ba.
 • Vượt qua rào cản kỹ thuật trong thương mại.
 • Cơ hội cho quảng cáo, quảng bá.

Vậy các lợi ích trên như thế là đủ chưa hỉ, thôi cứ tạm chấp nhận như thế nhé, dĩ nhiên còn nhiều lợi ích khác nữa đó. Nếu Anh/Chị chưa rõ hoặc còn lăn tăn với nội dung lợi ích trên thì Email cho chúng tôi tại đây nhé! Hoặc trực tiếp viết còm giúp chúng tôi ngay dưới bài viết!

Thôi, tới đây cũng xin mãn phép giới thiệu video đầu tiên trong chuỗi video của tiêu chuẩn này!

Xin nói thêm luôn nhé, hổng là quên mất, ISO 45001 là tiêu chuẩn của tổ chức ISO, mà Việt Nam ta là 01 thành viên của tổ chức này, sớm muộn gì đó chúng ta cũng có TCVN ISO 45001:….nhé, Theo tôi biết hiện nay đã có bản thảo rùi! Mọi người tự tìm hiểu nhé!


Các phần sau, Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ tiếp từng yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 45001 này, nhằm đem lại sự thích thú, hạnh phúc đến với mọi người. Nếu có yêu cầu nghiên cứu qua youtube về ISO 45001 hay ISO khác thì theo dõi tại đây nhé!

Lưu ý: Chúng tôi đã có đầy đủ các video giải thích chi tiết các yêu cầu ISO 45001:2018 trên youtube này với hình thức như video trong status này, nhưng sẽ được chúng tôi public hết và sẽ kéo dài khoảng 6 đến 12 tháng, hoặc trên! Nếu Anh/Chị mong muốn nghiên cứu 01 lèo các video này, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây!

adminiso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!