KHÓA HỌC ĐÀO TẠO QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG-QM

Quản lý chất lượng là yêu cầu không thể thiếu đối với các Doanh nghiệp có định hướng và mục đích phát triển bền vững, không phải các doanh nghiệp làm ăn châp dựt, Doanh nghiệp cơ hội,…..

Hiện nay các tổ chức Liên doanh, các tổ chức nước ngoài và ngay cả các tập đoàn tư nhân trong nước, Lãnh đạo cũng đã xác định rõ cần có chức danh quản lý chất lượng trong doanh nghiệp, Quản lý chất lượng ở đây được hiểu là: Trách nhiệm của nhân sự này phải kiểm soát mọi hoạt động tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm đáp ứng sự thỏa mãn của khách hàng. các chức danh tương đương trong việc quản lý chất lượng như: Nhân viên đảm bảo chất lượng, Nhân viên kiểm soát chất lượng, Nhân viên đảm bảo an toàn thực phẩm,….

Vậy tri thức cần có để học viên tự tin trong quá trình ứng cử vào các tổ chức có yêu cầu với chứng danh này là những gì?, qua khóa học đào tạo quản lý chất lượng (QM), Chúng tôi nêu một sốt trách nhiệm mà học viên khi tham gia khóa học đào tạo quản lý chất lượng:

  • Phải có kỹ năng, phương pháp thiết lập được một kế hoạch chất lượng cho từng quá trình, đặc biệt quá trình cốt lõi, quá trình chính của Doanh nghiệp, như quá trình tạo ra sản phẩm (Sản xuất ra sản phẩm), quá trình cung cấp dịch vụ (Bán hàng, marketing, quảng cáo,…), Quá trình thiết lập dự án.

  • Phải nắm rõ các tiêu chuẩn quản lý hiện hành, ví dụ: Tối thiểu phải am hiểu được tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015 (Tiêu chuẩn nền tảng), hoặc các tiêu chuẩn chuyên sau, Như ISO 15378, ISO 13485, ISO 22000, ISO 17025, hoặc GMP-WHO,….

  • Phải có nghiệp vụ kiểm tra, giám sát chất lượng (Dánh giá viên nội bộ, hoặc công cụ kiểm soát chất lượng)

Qúy học viên lưu ý: Khi các tổ chức có yêu cầu tuyển dụng chức danh quản lý chất lượng thì các chứng chỉ tương đương có thể chấp nhận, như chứng chỉ QA/QC, Chứng chỉ nhận thức tiêu chuẩn tương ứng, Chứng chỉ đánh giá viên nội bộ,….

Tuy nhiên, để đảm bảo ứng cứ vào chức danh quản lý chất lượng, Chúng tôi khuyên các Quy học viên hảy chuẩn bị cho mình những chứng chỉ sau: Chứng chỉ quản lý chất lượng (Tên chứng chỉ đúng với yêu cầu tuyển dụng)+Chứng chứng chỉ đánh giá viên nội bộ (Nếu đúng chuyên ngành thì ok)+Chứng chỉ nhận thức tiêu chuẩn quản lý (Nếu đúng chuyên ngành ok).

Chúng tôi thiết kế chương trình khóa học đào tạo quản lý chất lượng (QM) với sự phối hợp hài hòa giữa các ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp được phân ra nhiều cấp độ, tuy nhiên theo kinh nghiệm, chúng tôi chỉ thiết kế duy nhật một mức độ cho khóa học đào tạo quản lý chất lượng “CƠ BẢN”. Mục đích chia sẽ kiến thức cơ bản đối với một nghề nghiệp liên quan đến quản lý chất lượng trong doanh nghiệp, mục đích làm tiền đề cho học viên tiếp tục cũng có tri thức để hướng đến công việc quản lý chất lượng trong Doanh nghiệp đúng với yêu cầu mong đợi của Lãnh đạo Doanh nghiệp. (Lưu ý: Hiện nay các khóa học về QA, QC, quản lý chất lượng,…được các tổ chức đào tạo cũng chỉ là cầu nối để các anh/chị có bộ hồ sơ tốt cho việc ứng cử công việc tại các Doanh nghiệp, Nhưng nếu Anh/Chị không cũng cố kiến thức chắc chắn sẽ mất cơ hội khi tham gia phỏng vấn).

Quản lý chất lượng (QM) là bao gồm thực hiện các hoạt động: Hoạch định chất lượng (QP)+Đảm bảo chất lượng (QA)+Kiểm soát chất lượng (QC)+Cải tiến chất lượng (QI)

Các chuyên ngành phù hợp với nghề quản lý chất lượng: Chuyên môn cơ khí, Hóa học, Công nghệ thực phẩm, Lập trình viên, ….

Nếu có yêu cầu cần tư vấn thêm, Quý học viên có thể liên hệ với chúng tôi để có thể được tư vấn, hỗ trợ chọn khóa học phù hợp với chuyên môn mình mong muốn.

Trả lời