Học ISO giúp gì cho chuyên môn-Phân tích cơ bản!

Học ISO giúp gì cho chuyên môn. Vâng Tiêu chuẩn ISO cung cấp rất nhiều kiến thức cho mỗi một nhân sự có chuyên môn riêng biệt đấy! Nào chúng ta cùng nhau chia sẻ giá trị kiến thức từ tiêu chuẩn ISO nhé!

Lưu ý: Ở đây, tôi không phân tích hay giải thích chuyên môn, nghiệp vụ,….là gì, khác nhau như thế nào, mà chỉ phân tích kiến thức ISO giúp gì cho chuyên môn của mọi người.

Học ISO giúp gì cho chuyên môn-Đây là điều cần hiểu!

Bạn được đào tạo là một Bác Sỹ, trong cái cụm từ Bác sỹ thì lại có những chuyên môn khác nhau và có những nghiệp vụ đi theo, tương tự như Kỹ sư, Luật sư, ….và phân nhỏ từng chuyên môn, tùy thuật ngữ đó.

Bạn là Kỹ sư công nghệ thực phẩm, vậy bạn biết chuyên môn của mình là gì rồi chứ! Vậy hôm nay, tổ chức giao cho bạn quản lý phòng lab với hơn 50 người, công việc là phải phát triển ra những đặc tính, sản phẩm mới nhằm nâng cao năng lực cho công ty, cũng như phát triển của công ty. Vậy bạn cần gì ngoài cái “BẰNG KỶ SƯ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM”. Vâng!!

Kiến thức tiêu chuẩn ISO không thể thiếu A/C ạ, hãy tiếp cận nó, hãy tìm hiểu nó, nó giúp đủ thứ cho chúng ta đấy, cụ thể thế này.

  • Bạn có kỹ năng định hình một hệ thống quản lý
  • Bạn biết những việc gì mình phải làm
  • những việc cần phải làm đó thì những nội dung nào cần quan tâm và có giải pháp
  • …..

Chỉ vậy thôi thì đó là kỹ năng, nghiệp vụ rồi đó, ví dụ:

Khi bạn được giao để đảm nhiệm một vị trí quản lý nào đó cho một ban, phòng, nhà máy, công ty,….chắc chắn bạn sẽ phải đặt câu hỏi?

MÌNH PHẢI LÀM NHỮNG VIỆC GÌ? LÀM CÁI NÀO TRƯỚC, CÁI NÀO SAU? MỌI VIỆC ĐÓ ĐIỀU GÌ CẦN QUAN TÂM NHẤT?……??? VÔ VÀN CÂU HỎI ĐẤY!

Vậy hãy lấy tiêu chuẩn ISO ra và triển khai từng điều khoản nhé! lúc này ắt hẳn bạn sẽ tự quyết định cho mình làm việc gì trước, làm việc gì sau???. Ok


Thêm nữa: Hãy tự suy xét xem, Nếu bạn có bằng kế toán thì bạn có cần thêm kiến thức gì nữa không để đảm nhiệm công việc kế toán? Chắc chắn đó là; Phải biết sử dụng vi tính, phải biết dùng các phần mềm, phải cập nhật kiến thức về luật liên tục,……Nếu bạn là người quản lý thì phải có những nghiệp vụ về quản trị, quản lý…..Chắc chắn là vậy!

Các nội dung phân tích chi tiết ISO được nêu trong website này hoặc trên youtube và trao đổi nhau trên facebook

adminiso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!