Hiểu về ví để đựng-chứa-cất tiền ảo

Hiểu về ví để đựng-chứa-cất tiền ảo. Ví tiền ảo/tiền mã hóa đều được public và tra cứu được trên explorer của blockchain đó, chúng ta có thể truy vết giao dịch gửi đi, gửi đến, ngày giờ, số lượng gửi, nhận và không thể chỉnh sửa, số liệu này tồn tại mãi mãi. Chúng ta cũng biết chính xác ví tiền điện tử đó hiện tại trong ví còn bao nhiêu!

Hiểu về ví để đựng-chứa-cất tiền ảo

Khi tạo ví tiền điện tử có 2 dang cơ bản:
a- Tạo ví nhờ bên thứ ba giữ hộ, tức là họ giữ đồng tiền mã hóa đó, chúng ta không cần biết mật khẩu của cụm từ mà chỉ cần passwork của bên thứ 3 cung cấp, nếu quên thì nhờ bên thứ 3 đó họ set lại passwork, cụ thể là bạn đăng ký sàn giao dịch tiền ảo/tiền mã hóa, hay nôm na là như các banks truyền thống hiện nay===> Vậy nếu bên thứ 3 đó phá sản hay vì mục đích tiêu cực thì tài sản của bạn mất à nghen, hoặc hacker xâm nhập thành công thì cũng tiêu luôn.
(Thông thường dạng này họ thường yêu cầu chúng ta phải KYC, để sau này muốn xác nhận lại thì KYC lại để đảm bảo ĐÚNG NGƯỜI-ĐÚNG TỘI)
b- Ví cá nhân: Ví này không cần cung cấp bất kỳ thông tin nào cả, chỉ cần vào đó tạo 1 cái ví xong thì cái ví đó nó cho chúng ta:
01-Một loạt cụm từ, 7, 12 hay 24—> các blockchain và các ví sau này thường 24 cụ từ, cụ từ này là để bạn vào lại cái ví đó, nếu mất thì không ai và chính chúng ta không vào được, xem như tài sản trong ví đó bị đóng bằng (Nói hoa mỹ là số tài sản đó đã bị đốt cháy).
02-Một dãy số ký hiệu nào đó, được gọi là mã ví, tức là bạn được ai cho 1 ít tài sản tiền ảo/tiền mã hóa thì bạn gửi địa chỉ này cho họ để họ gửi vào ví bạn.
====> vậy 01 như là passwork hay otp để bạn truy cập vào tài khoản bank của mình, còn 02 là số tài khoản và tên tài khoản bank của mình–> nhưng nhớ, khác nhau là mất 24 cụ từ đó xem như vĩnh viễn mất tài sản trong đó nhé!
2- Báo chí chính thống VN cũng ra rả người dân đổ xô đầu tư tiền ảo, và còn nhiều báo .vn còn show luôn là VN đầu tư tiền ảo lấn nhất thế giới, thế thì câu hỏi đặt ra là:
VN cấm, sao người dân VN đổ xô vào được…..??? Mua nó bằng cách nào? Dùng tiền VND hay ngoại tệ? Và khi có lời thì bán nó như thế nào, lấy tiền VND hay lấy ngoại tệ, bán cho ai..? Sẽ dần chia sẻ những câu hỏi này!

adminiso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!