Triển khai-chứng nhận ISO mùa Covid19_Buồn chứ chả vui!

Triển khai-chứng nhận ISO mùa Covid19-Buồn chứ chả vui là tựa đề để nhấn mạnh những hoạt động đã xảy ra từ giữa năm 2020 và cho đến tháng 7 năm 2021 mà tôi không chỉ là đã chứng kiến mà còn là người được tác động trong “sự kiện” này!


Khoảng tháng 4-đến cuối năm 2020, dù một số Tỉnh, TP có chỉ đạo giản cách xã hội khỏang 15 ngày theo Chỉ Thị 16 của TTCP, nhưng:

1- Hoạt động triển khai ISO tại doanh nghiệp vẫn tác động rất ít, điều này thông qua thông tin từ một số tổ chức tư vấn.

2- Hoạt động đánh giá cấp chứng nhận cũng diễn ra bình thường, có tác động tí tí đối với các tổ chức chứng nhận Quốc tế!

3- Hoạt động tham gia các khóa học nhận thức, đánh giá nội bộ public cũng diễn ra. Vẫn diễn ra là vì Học viên vẫn tham gia, thế thôi, tôi còn nhớ mãi. Lệnh TP. HCM cấm tụ tập trên 10 người. Ừ,kể chuyên thế này. Lớp học tôi có 8 người, khi học thì đeo khẩu trang, trước khi vào lớp thì phải khai báo Y tế, bài bản mà, nhưng trưa xuống quán ăn thì tất cả “phải đeo khẩu trang khi ăn và tâm sự nhau”, không chỉ lớp học mà hàng tá công ty trong quán ăn đó trên trăm người là bình thường như vãi!.


Năm 2021-Tôi nhận được khá nhiều lịch từ tháng 3 đến tháng 6/2021 bao gồm, đào tạo, tư vấn được thực hiện tại Doanh nghiệp, từ Miền Tây đến Miền trung, và khoảng 3 khóa học public ISO 45001, ISO 15378,…từ nhiều tổ chức tôi hợp tác, của nước ngoài, trong nước. Nhưng cái kết là:

Tất cả đều hủy lịch, cho đến bài viết này vẫn không có một ngày công nào được thực hiện.


Thông tin từ những khách hàng Thân thiết:

1- Tôi được chọn để tư vấn Online, đào tạo online với giá hữu nghị cho 1 Khách hàng với ISO 9001 và ISO 14001 theo 2 đợt triển khai. Dự án này được Intertek và NQA chứng nhận, việc chứng nhận cũng được rút ngắn thời gian. À mà 2 Tổ chức này tôi hiểu cách làm việc của họ mà! Kết quả thành công mỹ mãn.

2- Thực hiện được một lớp QA/QC căn bản cho 1 tổ chức chuyên đào tạo về hoạt động quản lý này trong nước.

Vậy từ đầu năm đến giờ xem như đủ xiền mua gạo + vài chai nước tương, chao….Cứu đói một cách ngoạn mục!


Cuộc đời luôn bất công là chuyện bình thường rồi, nhưng cái xã hội nó bất công thì lại chuyện phải “có hành động” theo như điều khoản 10.2 hay 10.1 của ISO. Nợ Bank, nợ điện, nợ Nước, …và đăc biện xăng tăng thêm nữa,…ka ka ka….

Thôi vài dòng chia sẻ thế thôi với tưa đề bài viết: Triển khai-chứng nhận ISO mùa Covid19, bởi lâu rồi không có chút cảm hứng chia sẻ ISO, nhưng sẽ lại bắt đầu chia sẻ hết những gì mình va chạm, mình biết trong kiến thức ISO này!

Trân trọng!

adminiso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!