Tại sao ISO tách ĐK 7.2 và 7.3 riêng biệt với mục đích gì?

Tại sao ISO tách ĐK 7.2 và 7.3 riêng biệt với mục đích gì? Vâng nó có mục đích và kết quả mong muốn tốt đẹp đó. Nó tách là vì nó đã kiểm chứng hai điều khoản này là hai kỹ năng, tiêu chuẩn khác nhau và cần thiết cho 1 con người đặc biệt nhân sự trong một tổ chức tại các vị trí công việc. Hãy cùng lý luận tí nhé!

TẠI SAO ISO TÁCH ĐK 7.2 VÀ 7.3 (đào tạo và nhận thức)

Training ISO từ phiên bản 2015 đến nay qua các khóa học public (“học cho có”–>Sinh viên mới ra trường, hoặc người chưa làm ISO bao giờ và “đẳng cấp” –> Giám đốc, phó giám đốc, trưởng phó phòng các công ty lớn đã, đang làm ISO. Đặc biệt các lớp học tại DN, như sonadezi, heiniken, fico, Cảng Quy Nhơn, Vĩnh Hoàng….
Thì chưa ai đặt câu hỏi này! Nhân tiện mùa dịch nên chia sẻ chút xíu để ….để gì hỉ??? ka ka ka…
————————————
KIẾN THỨC VÀ NHẬN THỨC.
Bỏ qua kiến thức triết học gì đó đi hen, chia sẻ kiểu “nông dân” thôi!
1- Kiến thức có được là từ đào tạo hoặc kinh nghiệm,…ok, nhưng kiến thức là chuyên sâu của một sự kiện nào đó.
2- Nhận thức có được cũng từ đào tạo hoặc từ kinh nghiệm…ok nhưng nó là cảm nhận, nội tâm,….
Cụ thể: Bạn không biết làm việc đó MÀ cứ KHĂNG KHĂNG nhảy vào làm, và CÁI KẾT người ta PHÁN!
NHIỆT TÌNH + NGU DỐT=PHÁ HOẠI
——————————
Quay lại chuyện ISO.
Điều khoản 7.2 Yêu cầu mọi vị trí công việc phải có chuyên môn (tức kiến thức) và phải chứng minh có bằng chứng về chuyên môn đó, ví dụ: Chăm sóc thú cưng thì phải có bằng, chứng chỉ…gì đó về “thú y “……
D(iều khoản 7.3 Yêu cầu mọi nhân sự tại từng vị trí đó phải nhận thức được Tầm quan trọng, mức độ rủi ro, hay tiêu cực, tích cực khi thực hiện công việc đó–>Nhưng không yêu cầu có bằng chứng!
========> Vậy 2 điều khoản cho ta thấy rất rõ vấn đề rồi đó, giờ đây, A/C có thể tự trả lời câu hỏi!
KHI NHẬN NGƯỜI VÀO LÀM VIỆC-KHI GIAO VIỆC CHO HỌ, NIỀM TIN CAO NHẤT (ƯU TIÊN TRƯỚC) CỦA A/C VỀ HỌ LÀ “NHẬN THỨC HAY KIẾN THỨC”
Gợi ý: Qua một số hành động trong sự kiện chống dịch thật buồn cười đó thì thiếu nhận thức hay kiến thức?
————————–
Nghề tự do như tui, giờ dịch giả kiếm thu nhập khó quá, không biết có tổ chức nào nhận vào làm traning cho nhân sự của công ty mình không hỉ, thù lao đủ sống thôi?
“CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM/DỊCH VỤ ĐƯỢC NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠO RA-KHÔNG CHỈ BẰNG TAY NGHỀ MÀ TRƯỚC TIÊN LÀ NHẬN THỨC-CÓ ĐƯỢC NHẬN THỨC HỌ MỚI CHỈNH CHU CHO TỪNG ĐẶC TÍNH CỦA SẢN PHẨM/DỊCH VỤ ĐÓ”

Nếu có bất cứ câu hỏi nào mang tính xây dựng, học hỏi từ người đọc đều được trả lời khi có thể, website mong muốn đem đến môi trường ISO thực tế, ISO cho quản lý không chỉ tổ chức mà ngay cả gia đình, gia tộc,…vì nó là kiến thức quản lý!

adminiso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!